Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017

Việt Nam có sâm tốt nhất quả đât, ‘khắc tinh’ của ung thư - VietNamNet

- Ít người nào biết Việt Nam chiếm hữu loài sâm thi thoảng còn tốt hơn cả sâm Triều Tiên, Hàn Quốc, có chức năng rất tốt với bệnh nhân ung thư.

Sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam, sâm K5, sâm Trúc) là một loại sâm quý đặc hữu của vn, được dược sĩ Đào Kim Long phát hiện vào năm 1973 trên núi Ngọc Linh, tiếp giáp 2 tỉnh Quảng Nam và Kon Tum.

TS Phùng Tuấn Giang (nhà thuốc Thọ Xuân Đường) cho nhân thức, thân và rễ của sâm Ngọc Linh có tới 52 saponin (nhân tố chính của nhân sâm, càng đa dạng saponin càng tốt).

Trong số này, có 26 saponin thường thấy ở nhân sâm Triều Tiên, sâm Mỹ, sâm Nhật Bạn dạng và 26 saponin mới nhận thấy.

Trong lá và cọng đã phân lập được 19 saponin damma-ran, trong đó có 8 saponin có cấu trúc mới.

Việt Nam có sâm tốt nhất thế giới, ‘khắc tinh’ của ung thư
Sâm Ngọc Linh còn tốt hơn cả nhân sâm Triều Tiên

Ngoài nhân tố chính là saponin, trong sâm Ngọc Linh còn có tới 17 acid amin, 20 chất khoáng vi lượng và 0,1% hàm lượng tinh dầu.

Xét về hàm lượng thu suất toàn phần, sâm Ngọc Linh còn vượt bậc hơn hẳn khi hàm lượng cao hơn 3 lần sâm Triều Tiên, gấp hơn 2 lần nhân sâm TQuốc và Mỹ.

Theo TS Giang, do quý hãn hữu nên sâm Ngọc Linh trong tự nhiên đã bị truy lùng đến tuyệt chủng, hiện một vài vùng mới đang gây trồng để bảo tàng. 

Sâm Ngọc Linh lớn rất lờ đờ, số tuổi tính theo đốt củ. Ngay cả khi trồng, để thu hái được cũng cần hồ hết năm. 

Chức năng kỳ diệu với bệnh nhân ung thư

Ngoài chức năng chống áp lực, chống lão hoá, nâng cao hệ miễn nhiễm, tăng cường công dụng gan, giảm cholesterol... sâm Ngọc Linh còn phối thích hợp hiệu quả tốt với thuốc kháng sinh và thuốc chữa bệnh tiểu con đường.

“Qua nghiên cứu lâm sàng trên những bệnh nhân dùng sâm Ngọc Linh cho thấy bệnh nhân ăn ngon, ngủ ngon, lên cân, tăng nhãn quan, trí năng, tăng sức đề kháng, tăng nhanh sinh lý cả nam và nữ, giảm lipid máu vô ích, bình ổn áp huyết”, TS Giang chia sẻ.

Khác lạ với bệnh nhân bị ung thư, sâm Ngọc Linh được coi là “thần dược”, giúp người bệnh đẩy mạnh hệ miễn nhiễm, giảm đau, giảm các chức năng không mong muốn của liệu pháp xạ trị, hoá trị như ăn ngủ kém, rụng tóc, da khô, thiếu máu... nâng cao thể trạng, kéo dài sự sống.

TS Giang cho nhân thức, phổ biến trường thích hợp bệnh nhân ung thư công đoạn cuối có thể dùng sâm Ngọc Linh tươi 35-40g/ngày hoặc 10g khô/ngày để giảm đau, tốt hơn cả thuốc giảm đau thông thường, kể cả lực lượng opiat.

Khi sử dụng sâm Ngọc Linh, không cần phải dùng morphine nữa và trợ giúp khoẻ cải thiện lên đầy đủ.

Với hàm lượng saponin MR2 chiếm đoạt đến 50% hàm lượng saponin toàn phần, sâm Ngọc Linh còn có công dụng tiêu tế bào lạ, tái tạo tế bào lành, hạn dè bỉu khối u sản xuất, phòng chống các mầm mống gây ung thư.

“Đặc tính ưu việt của sâm Ngọc Linh so với các sâm khác là có thể sử dụng dài ngày bởi không có độc tính. Ví như để bổ dưỡng, nâng cao thể trạng, mỗi ngày dùng lượng khoảng 10g tươi”, TS Giang thể hiện sự quan trọng.

Cả sâm Ngọc Linh tươi và khô đều có thể ăn trực tiếp bằng cách thức cắt lát mỏng dính rồi ngậm. Với sâm tươi có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 tuần hoặc ngâm trong mật ong để bảo quản dài lâu.

Đại gia chi 6 tỷ mua sâm ngậm Tết

Nhiều món quà độc, siêu đắt được tìm để khiến cho tiến thưởng biếu cho các VIP khiến người nghe phải giật mình.

Củ sâm Ngọc Linh 156 tuổi vô địch thế giới

Sâm Ngọc Linh của vietnam có chứa tới 52 saponine, gấp hơn 2 lần sâm Hàn Quốc và có hàm lượng thu suất toàn phần gấp 3 lần sâm Triều Tiên.

Minh Anh


Tham khảo thêm: An toan thuc pham ngay tet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét