Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017

Gợi ý các món "ăn chơi" ngon lạ, dễ làm cho tặng người ấy thời điểm Valentine | Tin tức Online

Xúc xích chocolate

Chất liệu:

Giấy nến, 200g chocolate đen, 90g bơ, 2 thìa cà phê mật ong, 250g bánh quy, 50g các loại hạt: nho khô, óc chó, hạnh nhân, hạt nhân tố. Bạn có thể thay đổi hoặc thêm bớt các loại hạt tùy thích.

Phương pháp làm cho:

Bước 1: Bẻ chocolate thành vụn nhỏ bé, thái lát bơ bé. Các loại hạt bóc vỏ và trộn đều, nếu như hạt to quá thì giã bé. Bánh quy cũng cán vụn thành miếng bé nhưng không quá nát.

Bước 2: Đun phương pháp thủy bơ. Khi bơ tan cho mật ong vào quấy đều. Khi bơ tan hết hãy cho chocolate tham gia và khuấy để các chất liệu hòa quyện.

Bước 3: Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn, cho hỗn phù hợp các loại hạt và bánh quy tham gia trộn thật đều.

Bước 4: Trải giấy nến ra bàn và đổ hỗn hợp chocolate vừa trộn vào giấy nến. Dàn đều rồi cuộn tròn tờ giấy lại thành hình viên kẹo lớn. Xoắn nhì đầu của giấy và buộc lại để phần bánh bên trong được ép chắc.

Bước 5: Để tham gia ngăn mát tủ lạnh để món bánh chocolate có thể đông cứng lại. Sau khoảng 4h thì có thể mang món chocolate Valentine này ra cắt và thưởng thức.

Kẹo chocolate dâu

Chất liệu:

- 300g chocolate dâu, bạn có thể tìm tại những quầy bán chất liệu khiến bánh.

- 20g bơ mềm

- Khuôn đổ chocolate hình trái tim, bạn có thể mua tại những quầy bán khí cụ khiến bánh.

Phương pháp làm cho:

- Chocolate dâu sử dụng dao thái vụn.

- Đổ chocolate tham gia nồi, đun lửa bé xíu đến khi chocolate tan chảy ra.

- Dùng thìa gỗ lớn khuấy đều cho hỗn thích hợp chocolate tan chảy đều, mịn và mượt. Nhấc nồi ra khỏi bếp, tắt bếp.

- Bỏ miếng bơ vào, hỗn thích hợp chocolate lúc này còn hơi ấm, khuấy đều tay để bơ tan.

- Đổ hỗn phù hợp chocolate tham gia khuôn, để trong tủ lạnh khoảng 3 tới 4 giờ đồng hồ để chocolate đông cứng lại. Ví như bạn thích có thể trộn thêm tham gia chocolate đậu phộng đã rang tiến thưởng, giã nhỏ tuổi trộn tham gia.

- Khi chocolate đông cứng bạn lấy ra khỏi khuôn, bọc vào túi hoặc hộp đựng quà đem tặng người mếm mộ thì tuyệt.

Bánh chocolate sữa chua

Nguyên liệu:

- 125g chocolate trắng

- 30g đường trắng

- 30g sữa chua

- 80g bột gelatine

- 30g sữa tươi

- 250g kem pho mát

- 20g kem chocolate đen

- 30g kem wipping

- Bột ca cao

Cách làm:

Bước 1:

Cho 1/2 kem pho mát tham gia bát, tiến công bông lên, sau đó cho thêm đường vào tiến công cùng.

Bước 2:

Hòa tan sữa chua vào ít sữa tươi đun ấm, sau đó đổ tham gia bát pho mát ở trên, đánh nhuyễn.

Bước 3:

Hòa 1/2 lượng bột galetine vào nước ấm, sau đó cũng đổ tham gia bát hỗn thích hợp, trộn đều. Sử dụng máy tiến công kem đánh bông trắng hỗn thích hợp lên, rùi đổ vào khuôn trái tim. Rất nhiều cho vào ngăn đá của tủ lạnh, chờ đông cứng.

Bước 4:

Trong khi hy vọng, chính mình làm tiếp lớp bánh thứ 2. Cho kem wipping, sôcôla và số kem pho mát còn lại vào bát, trộn đều. Đồng thời hòa 1/2 lượng bột galetine còn lại vào bát sữa tươi ấm.

Bước 5:

Tất cả tiến công thật nhuyễn rùi đem đổ tham gia khuôn trái tim cùng kích thước. Cho vào tủ đá chờ đông cứng.

Bước 6:

Sau khi các miếng bánh đã đông cứng, dóc khuôn, đem xếp chồng lên nhau.

Rắc bột ca cao lên mặt bánh rùi trang hoàng bằng chocolate trắng hình trái tim.

Nếu cho đa dạng sữa chua, bánh sẽ thanh hơn, không còn ngán vì quá ngọt.

Theo GĐXH


Xem tại: Phong tục cúng tết nguyên đán

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét