Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2017

Người Thái có phương pháp nấu miến vừa với tốc độ cao vừa ngon mà chúng ta chưa hề biết đến | Thông tin Trực tuyến

Với cách nấu miến này bạn sẽ có bữa sáng ngon lành nóng nực nhưng mà cực kì nhanh gọn để mở màn ngày mới đấy!

Nguyên liệu

120g giết lợn băm bé bỏng

120g cải thảo

120g đậu phụ

1 nắm miến rong

50g nấm

5g hành lá

10g rau mùi

500ml nước dùng gà (hoặc nước dùng xương tùy ý)

1 muỗng canh nước mắm

250ml nước cốt dừa

½ muỗng canh tuyến đường

Hạt tiêu trắng

Một vài cây hành lá và rau mùi

Thi hành

Bước 1

Tách lá cải thảo, đem rửa sạch rồi vẩy ráo. Xếp các lá đều nhau rồi cắt thành khúc dài hạn độ 3-4cm.

Bước 2

Nấm cắt chân, rửa dịu dàng dưới vòi nước chảy rồi bổ khiến đôi.

Bước 3

Đậu phụ xắt miếng vuông.

Bước 4

Đun sôi nồi nước dùng gà rồi trút thịt lợn băm nhỏ bé vào, nấu sôi cho ngọt nước.

Bước 5

Thêm đậu phụ, miến, cải thảo, nấm và nước mắm vào, khuấy đều.

Bước 6

Chờ nước sôi lại thì thêm hành lá, rau mùi, hạt tiêu và đường vào khuấy đều.

Bước 7

Múc miến ra bát, rưới ít nước cốt dừa lên trên mặt và sử dụng nóng.

Sản phẩm hoàn chỉnh:

Nấu miến theo kiểu Thái sẽ là gợi ý ngon miệng và ấm lòng cho bữa sáng của gia đình bạn. Tô miến nóng thanh ngọt lại thơm đằm beo béo vị nước cốt dừa. Bổ sung thêm nấm và đậu sẽ giúp món miến giàu sang hương vị lại bổ dưỡng hơn, để cả nhà khởi động ngày mới giàu năng lượng.

Người Thái có cách nấu miến vừa nhanh vừa ngon mà chúng ta chưa hề biết đến - Ảnh 9.

Chúc bạn thắng lợi và ngon miệng nhé!


Theo Trí thức trẻ

Có thể bạn quan tâm: Cúng ngày tết nguyên đán

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét