Nguyên liệu
120g giết lợn băm bé bỏng
120g cải thảo
120g đậu phụ
1 nắm miến rong
50g nấm
5g hành lá
10g rau mùi
500ml nước dùng gà (hoặc nước dùng xương tùy ý)
1 muỗng canh nước mắm
250ml nước cốt dừa
½ muỗng canh tuyến đường
Hạt tiêu trắng
Một vài cây hành lá và rau mùi
Thi hành
Bước 1
Tách lá cải thảo, đem rửa sạch rồi vẩy ráo. Xếp các lá đều nhau rồi cắt thành khúc dài hạn độ 3-4cm.
Bước 2
Nấm cắt chân, rửa dịu dàng dưới vòi nước chảy rồi bổ khiến đôi.
Bước 3
Đậu phụ xắt miếng vuông.
Bước 4
Đun sôi nồi nước dùng gà rồi trút thịt lợn băm nhỏ bé vào, nấu sôi cho ngọt nước.
Bước 5
Thêm đậu phụ, miến, cải thảo, nấm và nước mắm vào, khuấy đều.
Bước 6
Chờ nước sôi lại thì thêm hành lá, rau mùi, hạt tiêu và đường vào khuấy đều.
Bước 7
Múc miến ra bát, rưới ít nước cốt dừa lên trên mặt và sử dụng nóng.
Sản phẩm hoàn chỉnh:
Nấu miến theo kiểu Thái sẽ là gợi ý ngon miệng và ấm lòng cho bữa sáng của gia đình bạn. Tô miến nóng thanh ngọt lại thơm đằm beo béo vị nước cốt dừa. Bổ sung thêm nấm và đậu sẽ giúp món miến giàu sang hương vị lại bổ dưỡng hơn, để cả nhà khởi động ngày mới giàu năng lượng.
Chúc bạn thắng lợi và ngon miệng nhé!
Theo Trí thức trẻ
Có thể bạn quan tâm: Cúng ngày tết nguyên đán
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét