Dưới đây là 3 công thức pha nước chấm gà luộc dễ chơi, thích hợp với khẩu vị riêng của mỗi người được dân mạng chia sớt.
1. Nước muối chấm tiêu chanh ớt
Đây được coi là loại nước chấm thông thường và căn bản nhất của món gà luộc.
Chuẩn bị:
- 1 quả chanh
- 1 thìa muối trắng, 1/2 thìa con đường và 1/3 thìa bột ngọt (tùy ý), 3 lá chanh, 1 quả ớt đỏ, 1 khí cụ bào vỏ chanh
Chấp hành:
Bước 1: Muối, trục đường, bột ngọt trộn đều. Sau đó, sử dụng công cụ bào vỏ để bào phần vỏ màu xanh phía ngoài (vỏ chanh bào chứa tinh dầu và tạo mùi thơm chính của quả chanh nên bạn đừng bỏ nhé).
Bước 2: Tiếp theo, lá chanh và ớt quả tươi rửa sạch, sau đó thái chỉ rồi thái vụn bé xíu. Trộn đều các gia vị này tham gia đĩa muối, vắt nước cốt chanh tham gia và khuấy đều cho muối chanh tan, quyện cùng nhau.
Bước 3: Cho lá chanh và ớt vào là bạn đã có đĩa muối chanh ớt thơm nức hấp dẫn. Món gà luộc ngon nhiều hay ít một phần phụ thuộc vào gia vị chấm.
+ Trộn muối với hạt tiêu và bột ngọt trong đĩa bé bỏng đựng gia vị. Ớt thái nhỏ dại và cho tham gia đĩa cùng hỗn phù hợp muối.
+ Khi ăn, vắt chanh tham gia đĩa muối và trộn đều. Xem xét bỏ hạt để nước chấm không bị đắng.
+ Lá chanh thái nhỏ bé, bào bé xíu một ít vỏ chanh; sau đó cho tham gia đĩa muối chanh là được.
Để ý: nếu bạn sử dụng bột canh để pha muối chanh thì không cần cho thêm bột ngọt.
2. Nước chấm tiết gà
Nước chấm tiết gà có phương pháp pha chế nhạo khá giống muối chanh. Tất nhiên, nhờ cho thêm tiết gà luộc, bát nước chấm có vị ngọt thiên nhiên và thanh nhẹ hơn tất cả.
Chuẩn bị:
Bột canh: 1 thìa
Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
Ớt tươi
Chanh: 1/2 quả
Một ít tiết gà luộc
Thi hành:
+ Nghiền bé dại tiết luộc.
+ Trộn tiết luộc cùng bột canh, hạt tiêu và ớt thái lát trong đĩa đựng gia vị.
+ Khi ăn, vắt chanh tham gia đĩa và trộn đều là được. Xem xét bỏ hạt để nước chấm không bị đắng.
3. Nước chấm mắm ớt
Phổ quát người quan điểm, gà đi với bột canh, vịt đi với nước mắm; thành ra, không phổ quát người pha nước chấm trong khoảng nước mắm cho món gà luộc.
Dĩ nhiên, gà luộc chấm mắm ớt cũng rất vừa miệng, hương vị hài hoà và dễ ăn. Bạn có thể đọc thêm công thức dưới đây.
Chuẩn bị:
Nước mắm: 1/2 bát con
Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê
Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
Ớt thái lát tí hon hoặc băm gầy
Chanh hoặc giấm
Thực hiện:
+ Đổ nước mắm ra bát, thêm một chút bột ngọt, khuấy đều để bột ngọt tan.
+ Vắt chanh rồi trộn cùng ớt thái lát hoặc băm nhỏ nhắn và hạt tiêu; sau đó, đổ hỗn thích hợp tham gia bát nước mắm, nêm nếm vừa miệng.
+ Nếu như bạn dùng giấm thay chanh, cho ớt và hạt tiêu vào trước rồi mới cho giấm. Bởi nếu như làm cho trái lại, ớt sẽ chìm xuống đáy bát, làm bát nước chấm không thích mắt.
Xem xét: bạn nên dùng nước mắm thuần chất để nước lờ đờ có vị ngọt nhạt, mặn mà.
Dường như, bạn có thể đọc thêm các bí quyết làm cho nước chấm gà luộc qua clip chi tiết dưới đây:
Theo GĐXH
Xem tại: Cúng ngày tết nguyên đán
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét