Thứ Năm, 28 tháng 12, 2017

Vì sao bông cải xanh được tạo động lực dùng trong hỗ trợ yếu tố trị ung bướu?

Bông cải xanh có tên kỹ thuật là Brassica oleracea italica, là một loại rau họ cải mà thuộc về các loại rau họ cải, bao gồm súp lơ, collard, rau cải bok, cải xoăn, rau cải, củ cải, củ cải, cải xoong, củ cải Thụy Điển, và cải bruxen. Nó được xác định bởi các cụm chi chít của nụ hoa màu xanh lá cây.

Bông cải xanh có chứa vài hoạt chất có thể khiến cho giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng hoặc các loại ung thư khác. Mặc dầu không có sự rõ ràng về hiệu quả chữa trị ung thư của bông cải xanh nhưng lời nhắn nhủ tốt nhất dành cho bệnh nhân đang điều trị ung thư là ăn phổ biến loại rau quả trong đó bông cải xanh được xem là một phần trong cơ chế thưởng thức thăng bằng để khiến cho thuyên giảm bệnh ung thư.

Vì sao bông cải xanh được khuyến khích dùng trong hỗ trợ nhân tố trị ung bướu?

 

Bông cải xanh được xem là một nguồn chất dinh dưỡng tốt vì nó rất giàu vitamin C, carotenoid (chất vitamin A-like), chất xơ, canxi, và folate. Bông cải xanh cũng là một nguyên nhân của rộng rãi chất được gọi là phytochemicals, hoặc các hóa chất thực vật, có những tính chất chống ung thư. Chả hạn, bông cải xanh có chứa vài thích hợp chất được gọi là isothiocyanates, bao gồm sulforaphane và indole-3-carbinol (I3C), hai chất chống ung thư có đa dạng Áp dụng trong những năm vừa mới đây. Phân tích ban đầu cho thấy các chất này có thể hoạt động như chất chống oxy hóa và có thể hoạt hóa các enzyme thải độc trong thân thể. Một số phân tích cũng đã cho thấy chúng giúp khiến thay đổi hạn độ estrogen trong thân thể, mà có thể giảm nguy cơ ung thư vú.

Vài nhà nghiên cứu nghĩ là một lượng bé dại mầm bông cải xanh có thể bảo kê kháng cự các nguy cơ của ung thư hiệu quả hơn so với rau trưởng thành. Bông cải xanh giữ lại rất nhiều các chất dinh dưỡng khi ăn sống, khi nấu lên khiến cho giảm vài ích lợi của bông cải xanh vì quá trình làm nóng sẽ hủy hoại một vài phù hợp chất chống ung thư trong bông cải xanh.

Lịch sử về bông cải xanh

Bông cải xanh đã được khoảng hơn 2.000 năm nhưng chỉ được trồng thương nghiệp tại Hoa Kỳ kể trong khoảng năm 1920. Hiện nay, hơn 90% của bông cải xanh được thu hoạch tại Hoa Kỳ đến trong khoảng California, mặc dù nó cũng được trồng ở các vùng khác của nước nhà.

Khoảng 2 thập kỷ trước đó, các nhà tìm hiểu trước tiên chỉ ra mối liên hệ giữa cách thức ăn rộng rãi rau họ cải (một đội ngũ thực vật bao gồm súp lơ, bắp cải, bông cải xanh và cải bruxen) và giảm nguy cơ ung thư. Dĩ nhiên, phải đến những năm 1990 rằng một vài hóa chất được tậu thấy trong bông cải xanh được xác định là hợp chất ung thư có thể ngăn đề phòng. Năm 1997, một phân tích đã được lên tiếng rằng mầm bông cải xanh ghi kiếm được có mức cao hơn của một trong những hợp chất hơn bông cải xanh trưởng thành.

Bằng chứng kỹ thuật về công dụng của bông cải xanh

Hình thức ăn phổ biến rau họ cải giúp khiến giảm nguy cơ bận bịu một vài loại ung thư. Một phân tích dựa vào dân số cho thấy những người ăn hình thức ăn giàu phổ quát loại rau như bông cải xanh, rau bina và rau diếp, có nguy cơ ung thư ruột kết thấp hơn. Một nghiên cứu gần giống cho rằng những người ăn rau họ cải có ít nguy cơ ung thư bóng đái.

Các nghiên cứu vừa qua cho thấy rằng tác động của bông cải xanh và các loại rau họ cải có liên quan đến nguy cơ ung thư có thể phần nào phụ thuộc tham gia một biến thể di truyền trong các enzym chuyển hóa nhất định. Chả hạn, khi những người có một vài loại glutathione S-transferase ăn một cơ chế ăn giàu rau họ cải, nguy cơ ung thư phổi thấp hơn. Các thể nghiệm lâm sàng khi không là cần thiết để làm cho rõ những kết quả này.

Một số nghiên cứu đã liệt kê rằng sulforaphane, một chất mà là bây giờ cao hơn rộng rãi mức trong mầm bông cải xanh hơn trong rau trưởng thành, có thể là một tác nhân ngăn phòng ngừa ung thư khỏe mạnh.

Một nghiên cứu cho rằng sự sản xuất khối u vú đã giảm đáng kể ở động vật thí nghiệm được thêm sulforaphane vào cách thức ăn. Các phân tích trong phòng thử nghiệm khác đã chỉ ra rằng sulforaphane có thể giúp kiểm soát an ninh chống cự ung thư tuyến tiền liệt, ruột già, tuyến tụy, và các loại ung thư khác.

Để có được ích lợi tối đa từ bông cải xanh, các nhà công nghệ đã sắm phương pháp chiết xuất sulforaphane từ hạt mầm bông cải xanh ở dạng bền vững và đạt hàm lượng hoạt chất cao nhất, được đặt tên là BroccoRaphanin- chất liệu để đóng gói các sản phẩm thải độc, ngăn dự phòng ung bướu.

Tò mò thêm về vật phẩm thải độc, ngăn phòng ngừa ung bướu chứa BroccoRaphain tại Việt Nam TẠI ĐÂY.


Có thể bạn quan tâm: Khám sản phụ khoa hn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét