Thưởng thức món giết kho dừa thơm lừng, nóng bức, cùi dừa giòn sừn sựt, đậm vị cùng với cơm hot thì chẳng còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Giết ba chỉ: 300g
- Dừa bánh tẻ: 200g
- Gia vị: nước tương, nước màu, bột canh, bột ngọt.
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO DỪA
Bước 1: Thịt và dừa rửa tinh khiết với nước. Giết thái miếng vừa ăn, dừa thái miếng dài bằng ngón tay. Ướp dừa và giết mổ với nước tương, chút bột canh.
Bước 2: Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho phần thịt tham gia trước, đảo đều. Để thịt sôi nên thì cho tham gia 1 thìa to nước hàng rồi văn lửa vừa để giết thịt chín mềm.
Bước 3: Khi giết mổ đã chín đến, cho dừa tham gia đảo đều cùng thịt, thêm tham gia nồi 1/2 bát ăn cơm nước lọc rồi để nồi giết thịt kho dừa sôi. Nêm gia vị rồi thêm bớt tùy khẩu vị người ăn.
Đôi khi đảo đều nồi làm thịt kho dừa cho ngấm gia vị.
Bước 4: Khi nước trong nồi gần cạn, nêm gia vị lần nữa. Miếng giết chín mềm, đặm đà, cùi dừa giòn thơm cực kì lôi cuốn.
Tắt bếp, cho giết kho dừa ra đĩa, ăn với cơm hot sẽ rất ngon.
Chúc khách hàng và mái ấm có bữa cơm ngon miệng bí quyết thịt kho dừa!
Theo Khám pháCó thể bạn quan tâm: Cúng ngày tết nguyên đán
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét