Lò vi sóng là vũ trang gia dụng khá thân thuộc và có lợi trong căn bếp tiến bộ của mỗi mái nhà. Dĩ nhiên để dùng và bảo quản vật phẩm này sao cho phát huy tối đa tác dụng mà vẫn bình an, bạn cần lưu ý vài thực phẩm, thiết bị tuyệt đối không nên bỏ vào lò vi sóng như sau:
1. Hoa quả tươi/khô
Ảnh minh họa
2. Hộp giấy có nhân tố kim loại
Ảnh minh họa
Các loại bao suy bì, hộp giấy có nhân tố kim loại như quai cầm, nút bấm nếu bỏ tham gia lò vi sóng có thể phát ra tia lửa gây cháy nổ và làm cho hỏng lò lâu dài.
3. Trang bị có bọc giấy nhôm, kim loại
Ảnh minh họa
Bất kỳ vật dụng nào có chứa kim loại, giấy lá nhôm, hay loại đĩa được mạ kim khí ở các góc đều sẽ làm cho hỏng lò vi sóng của bạn. Nguyên lý dùng lò vi sóng là không dùng với kim khí. Các tấm kim khí mỏng manh như lá nhôm dễ gây gian nguy vì nó có thể cản nhiệt trong lò, quà bánh bên trong không hot nhưng mà dễ gây cháy lò.
4. Hộp xốp, hộp nhựa
Ảnh minh họa
Các loại hộp xốp, hộp nhựa là một dạng từ nhựa tổng thích hợp, khi xúc tiếp với nhiệt độ cao sẽ biến dạng, giải phóng các chất hóa học gây hại cho sức khỏe và lò vi sóng. Một vài loại hộp được nhà đóng hộp ghi chú là an ninh khi sử dụng với lò vi sóng nhưng việc hạn chế cho đồ nhựa vào lò vẫn là việc nên khiến.
5. Trứng tươi
Ảnh minh họa
Khi lò vi sóng hoạt động sẽ tạo ra hơi nóng khá nhanh. Hơi nước sẽ hình thành bên trong lớp vỏ trứng mà không có chỗ thoát, và trứng sẽ nổ. Việc này không làm hỏng lò nhưng bạn sẽ phải mất thời gian để dọn dẹp và lau chùi tinh khiết sau khi quả trứng bị nổ bắn ra bên ngoài.
Nếu bạn vẫn muốn làm cho trứng chín bằng lò vi sóng, vậy hãy chọc 1 lỗ nhỏ tuổi phía trên đầu quả trứng để hơi nước thoát ra ngoài.
6. Cốc, bình giữ nhiệt
Ảnh minh họa
Vài loại cốc, bình được chú thích là bình an khi sử dụng với lò vi sóng do chúng được kiến tạo tránh sự đổi mới nhiệt độ. Dĩ nhiên, các loại cốc, bình giữ nhiệt có lớp vỏ bình dày sẽ ngăn nhiệt tiếp xúc với chất lỏng bên trong. Thậm chí chúng còn có thành phẩn thép không gỉ gây nguy khốn khi đưa tham gia lò.
7. Giết mổ đông lạnh
Ảnh minh họa
Làm thịt đông lạnh khi dùng với lò sóng sẽ chín không đều do giết thịt đã đông từ sâu bên trong. Làm thịt có thể chín bên ngoài nhưng bên trong thì vẫn sống hoặc đông cứng.
8. Bát, đĩa cũ kĩ
Ảnh minh họa
Một vài đồ cũ kĩ đóng chai trước những năm 1960 có thể phóng xạ khi tiếp xúc với lò vi sóng. Chúng có thể được tráng qua chì và các kim loại nặng.
9. Túi giấy nâu
Ảnh minh họa
Dùng túi giấy trong lò vi sóng vừa mất vệ sinh lại vừa dễ gây cháy do nhiệt độ cao bên trong lò ảnh hưởng.
*Theo Brightside
Giấm có tính năng khử mùi hôi trong lò vi sóng
Trí Thức Trẻ
Xem nhiều hơn: An toan thuc pham mua tet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét