Nguyên liệu
- 20 nấm hương khô
- 2l nước
- 4 quả táo tàu
- 1 con gà
- 5 lát gừng
- 30g rượu trắng
- 2 thìa cà phê kì tử
- Hành lá, muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Trước tiên, bạn rửa sạch nấm hương khô, ngâm tới khi nấm nở mềm rồi cắt bớt phần chân nấm.
Bước 2
Cho nấm hương, kì tử và táo tàu vào một nồi nước đặt trên bếp. Bạn đun với lửa to tới khi nước sôi thì ngay lập tức hạ lửa để liu điu 30 phút.
Bước 3
Phi thơm gừng xắt lát với ít dầu ăn trong khoảng 2 phút.
Bước 4
Cho giết thịt gà đã sơ giễu cợt tinh khiết và cắt miếng vừa ăn tham gia áp chảo cùng gừng. Khi làm thịt gà xém cạnh, bạn đảo giết mổ để các mặt có màu nâu vàng đẹp đều nhau.
Bước 5
Trút gà tham gia nồi nước sử dụng đang đun nhỏ xíu lửa. Để hạn chế phung phí hương vị giết gà còn sót lại, bạn tráng chảo với ít nước và cho tham gia nồi cùng các nguyên liệu khác nhé!
Bước 6
Nêm muối và rượu trắng rồi đậy nắp hầm canh 30 phút nữa.
Trước khi ăn, bạn đừng quên rắc hành lá lên trên cùng để món ăn thêm hấp dẫn.
Món canh gà hầm nấm nóng bức thơm phức rất đưa cơm trong những ngày trời chuyển lạnh như thế này đấy!
Theo Trí Thức Trẻ
Xem nhiều hơn: Phong tục cúng tết nguyên đán
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét