Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2017

Sự khác lạ dinh dưỡng giữa tôm biển và tôm đồng: Loại nào tốt hơn?

Tôm biển và tôm đồng, dinh dưỡng có khác nhau không?

Tôm là một trong những thực phẩm tốt hàng đầu cho sức khỏe bởi những trị giá dinh dưỡng đặc biệt chỉ gói gọn trong một con tôm bé bỏng. Đây là món ăn được khuyến cáo là nên bổ sung vào thực đơn hàng tuần của gia đình bạn.

Tôm có rất nhiều chủng loại, kích cỡ, môi trường sống khác biệt nên con tôm có "sinh ra" khác biệt sẽ có các thành phần dinh dưỡng khác nhau. Chính vì yếu tố này, phần đông người thắc mắc không nhân thức nên chọn lựa mua tôm nước ngọt tốt hơn hay tôm nước mặn tốt hơn. Họ cũng phải suy nghĩ mỗi lần quyết định nên tìm tôm biển hay tôm đồng.

Để toá gỡ thắc bận rộn này, hãy nghe chuyên gia dinh dưỡng phân tách về sự khác biệt giữa tôm biển và tôm đồng, loại nào có trị giá dinh dưỡng cao hơn.

(Ảnh minh họa)

Tôm biển chủ yếu là giống tôm chân trắng, còn tôm đồng nổi tiếng với giống tôm sú. Thoạt nhìn, hai loại tôm này rất giống nhau, nhưng trên thực tế, hương vị và cấu trúc, chất lượng của chúng rất khác nhau, và giá cả bán trên hoạt động mua bán cũng khác nhau.

Tôm đồng cơ bản thông thường là loại tôm vỏ trắng xanh, đầu tương đối ốm, rất giàu chất đạm, có hàm lượng canxi cao, nhưng hiện giờ vài vùng nuôi tôm bị ô nhiễm nguồn nước rất nghiêm trọng nên tôm chất lượng cao tương đối thảng hoặc, chất lượng tôm cũng vì vậy mà bị tác động.

Tôm biển vì sống trong môi trường nước mặn mênh mang, mặc dù có ô nhiễm, nhưng bị tác động không lớn, có hương vị rất thơm ngon, là sự chọn đầu tiên trên bàn ăn của các mái nhà tân tiến.

Để so sánh trị giá dinh dưỡng giữa tôm nước mặn và tôm nước ngọt loại nào cao hơn thật không dễ, vì bản thân tôm là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao so với các loại thực phẩm tầm thường khác.

(Ảnh minh họa)

Trong tôm có nhân tố dinh dưỡng nào?

1. Axit amin, dinh dưỡng

Tôm có chứa lượng axit amin không phổ quát như cá, nhưng trị giá dinh dưỡng lại rất cao. Dường như, trong tôm có chứa glycine, vị ngọt tương đối cao.

2. Chất béo

Tôm ít chất béo, phần nhiều là loài động vật không chứa bất kỳ nguồn năng lượng carbohydrate hay các con phố có nguyên nhân động vật nào.

3. Natri

Natri có thể nhân tố chỉnh áp suất thẩm thấu của cơ thể, duy trì sự thăng bằng không gian axit trong thân thể, duy trì huyết áp phổ biến, cùng lúc khiến tăng kĩ năng vận động cởi mở của cơ. Do vậy, tôm khiến món ăn có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác lạ.

4. Canxi

Hồ hết quần chúng ăn tôm khởi hành từ cảm giác ngon miệng, thích hợp khẩu vị. Hình như đó, ăn tôm còn có mục đích chính yếu là bổ sung canxi.

Lượng canxi trong tôm rất phong lưu, và có thể ảnh hưởng tích cực đến việc phát triển chiều cao, yếu tố chỉnh hoạt động của enzim, tiết hormon, giữ vững chứng sưng viêm và phù nài nỉ, duy trì sự cân bằng axít căn bản trong cơ thể.

(Ảnh minh họa)

Mặc dầu đó là tôm nước mặn hay tôm nước ngọt thì trị giá dinh dưỡng và vị ngon của thực phẩm này đã được các chuyên gia dinh dưỡng bình chọn là tuyệt vời cho thân thể. Ví như phải đưa ra danh sách trị giá dinh dưỡng của món tôm nào cao hơn thì thực tế phân tích cho thấy không có phổ quát sự khác biệt.

Nếu như bạn thích ăn tôm biển hơn thì bạn chọn mua tôm biển, còn thị hiếu và khẩu vị của bạn là tôm đồng, thì bạn nên mua loại này rộng rãi hơn, ăn loại nào không quan trọng bằng việc ăn thường xuyên.

Lời khuyên cuối cùng bỏ ra cho bạn là chọn lựa thực phẩm bình an, tươi mới, chế biến đúng cách. Nên thưởng thức cân bằng các chất, tương tự thì mới bảo đảm sức khỏe tốt.

*Theo Health/KKNews

Theo Vân Hồng

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: An toàn thực phẩm mùa tết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét