Thứ Hai, 20 tháng 11, 2017

10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao

Cải xoong: Một bát cải xoong chỉ chứa 4 calo, ngoài lượng calo thấp, thức ăn này cũng không chứa chất béo. Các chất dinh dưỡng có hầu hết trong cải xoong bao gồm protein; folate; đồng; vitamin A, B6, C, E và K; thiamin; riboflavin; canxi; magiê; phốt pho; kali và mangan. Bạn cũng có thể dùng cải xoong khiến cho salas, làm súp, nước ép,... Xà lách rocket (arugula): Một phần arugula chứa chỉ 6 calo. Đây là một loại thực phẩm có calo thấp, ít chất béo mà dân chúng nên ăn. Bên cạnh, nó có gần như chất dinh dưỡng như chất xơ; vitamin A, B5, B6, C và K; folate; canxi; kẽm; magiê; phốt pho; kali và mangan. Loại rau này thường được thêm vào salad, súp và bánh pizza. Rau chân vịt: Một chén rau chân vịt chỉ chứa 7 calo. Rau có ít calo cũng như carbohydrate nhưng lại có đa số vitamin, khoáng chất. Đây là một sự bổ sung hoàn hảo cho hình thức ăn uống lành mạnh. Ngoài lượng chất chống oxy hoá dồi dào, bạn cũng có thể mua thấy các chất dinh dưỡng khác như sắt, axit folic, vitamin K, kali, kẽm, phốt pho, canxi, selen, magiê, mangan, đồng và chất xơ. Rau chân vịt có thể được thêm tham gia salad, nước rau quả hay cũng có thể được đóng gói như một món ăn phụ. Cải cầu vồng: Một chén cải cầu vồng chỉ chứa 7 calo và rất ít carbohydrate. Nó cũng chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin A, C, E và K; kali; magiê; mangan; canxi; đồng; choline và phổ quát chất khoáng khác. Bạn có thể ăn cả lá và thân, chúng thường được sử dụng làm salad hoặc súp. Xà lách Romaine: Một phần rau xà lách romaine nhỏ chỉ chứa 8 calo và có hàm lượng nước cao. Khi nói đến các chất dinh dưỡng, xà lách romaine chứa đa dạng vitamin A, B, C và K; axít folic; sắt; mangan; chất xơ; kali; kẽm và đồng. Để có một món salad ngon và tẩm bổ, hãy thêm các loại rau khác như cà chua, dưa chuột, củ cải, cà rốt, ớt chuông. Dễ chơi chỉ cần một chút muối, hạt tiêu, dầu ô liu và nước chanh, bạn sẽ có một món ăn ngon, bổ dưỡng. Cần tây: Một cốc cần tây cắt bé chỉ chứa 16 calo và có tới 95% là nước. Trong khi, cần tây chứa phổ biến chất dinh dưỡng như vitamin A, B, C, K cũng như canxi, magiê, phốt pho, folate, kali và chất xơ. Bạn có thể sử dụng loại rau này để khiến súp, hầm, salad hoặc xào. Dưa chuột: Một cốc dưa chuột chỉ chứa 16 calo. Loại rau này có lượng calo và chất béo thấp nhưng giá trị dinh dưỡng của nó rất tuyệt vời. Một vài chất dinh dưỡng cần thiết trong dưa chuột bao gồm vitamin K, C và các vitamin B khác biệt. Chúng cũng là nguồn axit amin, chất xơ hòa tan, kali, mangan, phốt pho, magiê, biotin và silic. Bạn có thể ăn dưa chuột như một bữa ăn nhẹ lành mạnh, hoặc thêm chúng tham gia trong bánh mì sandwiches, nước ăn uống,... Củ cải tuyến phố: Loại rau này có ít calo cũng như chất béo và carbohydrate. Củ cải cũng chứa chất xơ, vitamin B6 và C, kali, folate, mangan, đồng, magiê và canxi. Chúng thường được ăn sống, ép lấy nước. Để tối đa hoá giá trị dinh dưỡng của củ cải, bạn nên hòa hợp chúng với những thực phẩm ít chất béo. Bí ngòi: Một phần bí ngòi chỉ chứa 21 calo. Nó cũng giàu chất dinh dưỡng như kali, folate, vitamin A và C, mangan, đồng và phốt pho. Hình như bí ngòi có hàm lượng axit béo omega-3, kẽm, niacin, protein và chất xơ hoà tan lớn. Hãy thử chế biến bí ngòi như một món salad salad hoặc nấu chúng với các thực phẩm khác. Bắp cải: Một bát bắp cải thái ốm chứa 22 calo. Bạn có thể ăn cải bắp tươi thêm nó vào salad hoặc súp của bạn. Bắp cải xào cũng có vị rất ngon. Một lựa chọn khác là sử dụng cải bắp để khiến kimchi - một món ăn lên men có trị giá dinh dưỡng lớn.

10 loai rau co it calo nhung gia tri dinh duong rat cao hinh 1

Tham khảo thêm: Dia chi kham san phu khoa tot nhat 2017

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét