Chủ Nhật, 19 tháng 11, 2017

Bà xã khiến gân bò ngâm kiểu Thái giòn ngon thế này, đảm bảo chồng sẽ mê tít | Tin tức Trực tuyến

Có món này trong nhà bảo đảm chồng sẽ bớt bớt ra ngoài mà cuối giờ khiến cho sẽ siêng về nhà nhấm nháp món này với lon bia lạnh đấy! Vừa ngon vừa bổ gân cốt luôn.

Có món này trong nhà bảo đảm chồng sẽ bớt bớt ra ngoài mà cuối giờ khiến cho sẽ siêng về nhà nhâm nhi món này với lon bia lạnh đấy! Vừa ngon vừa bổ gân cốt luôn.   

Lai rai với gân bò ngâm kiểu Thái giòn ngon khó khăn tả   

  Nguyên liệu 

- 1kg gân bò  

- 100gr ớt sừng không cay cắt lát 

  - 30gr ớt hiểm 

  - 100gr riềng  

- 100gr sả 

 - 20gr rễ ngò 

  - 50gr tỏi cắt lát 

   - 50gr hành tím cắt lát 

  - 5 trái tắc cắt lát, bỏ hạt 

   - 10 lá chanh (chọn lựa lá không non cũng không già), cắt sợi nhuyễn 

  - Hỗn hợp nước ngâm: 300gr con đường, 300gr giấm tinh luyện, 300gr nước mắm     

Bí quyết khiến cho  

- Gân bò rửa thật sạch, ngâm nước muối và giấm/ chanh trong 10-15 phút, xả lại nước lạnh cho tinh khiết sau đó để ráo. Bằng bí quyết này gân bò vừa giòn vừa thơm.  

- Riềng cạo bỏ vỏ, cắt sợi. Sả lấy phần non, cắt lát.  

- Đun sôi, để thật nguội hỗn thích hợp nước ngâm.  

- Cho 1,5 lít nước, 15gr muối, 2 cây sả đập dập cắt khúc, 5 trái ớt chỉ thiên đập dập, 20gr gừng đập dập, 20gr rượu trắng, 50gr giấm, gân bò vào đảo đều, đậy nắp luộc khoảng 1 tiếng 45 phút đến 2 tiếng. Thấy gân bò nở trong, ăn thấy mềm tới là được. Vớt gân bò ra xả qua nước lã. Cắt miếng vừa ăn. Để thật ráo. 

- Lấy 2/3 lượng ớt sừng, 1/2 lượng riềng, 1/2 lượng sả, 1/2 lượng hành tím, 1/2 lượng tỏi, toàn thể lượng ớt chỉ thiên và rễ ngò tham gia cối xay nhuyễn ( lấy ra 1 ít để pha nước chấm).

- Đa số còn lại trộn tham gia gân bò.  

- Cho đầy đủ phần chất liệu (không xay) còn lại vào trộn đều. Đổ hỗn phù hợp nước ngâm vào. Đậy bí ẩn thau/ hũ ngâm gân bò, để 5-6 giờ là dùng được. Bảo quản món ngon trong ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần trong 1-2 tuần.   

Nước chấm: Khi nấu hỗn hợp ngâm gân bò thì nấu dư ra 1 chút và chừa lại để làm nước chấm. Chừa lại 1 ít nguyên liệu phần xay (sả, riềng, ớt) và phần không xay để cho vào nước chấm.   

   Chúc quý khách thắng lợi với món gân bò ngâm kiểu Thái giòn ngon khó khăn tả!   

Theo Em đẹp


Xem nhiều hơn: Cúng ngày tết nguyên đán

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét