Chất liệu:
- làm thịt ba chỉ: 300 gr
- riềng: 1 củ
- bột nghệ: 1 thìa
- hành khô: 3 củ
- ớt bột ( hoặc ớt tươi): 1 thìa
- mắm tôm: 1 thìa
- mẻ: 2 thìa
- nước mắm: 2 thìa
- hạt nêm: 1 thìa
- hạt tiêu: 1 thìa
- mì chính: 1 thìa
hực hiện
Bước 1
Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Bước 2
Riềng người dùng giã nhuyễn.
Bước 3
Hành khô băm nhuyễn.
Bước 4
Thịt ba chỉ người mua ướp các gia vị sau: ½ chỗ giềng đã giã nhuyễn, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, ớt bột ( số lượng gia vị bản thân mình đã nêu ở trên). ướp giết thịt khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 5
Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho phổ quát dầu ăn một tẹo, khi dầu nóng bạn cho phần riềng còn lại và hành khô băm tham gia phi thơm.
Bước 6
Khi hỗn phù hợp dậy mùi thơm bạn cho thịt ba chỉ tham gia đảo. Khi chảo làm thịt nóng hơn thì bạn tạo dựng gầy lửa nhất bởi giai đoạn đảo thịt cũng khá lâu. Bạn đảo làm thịt liên tục và đều tay để giết không dính chảo và riềng cũng không bị cháy. Khi làm thịt khá quắt lại, có màu quà thích mắt, riềng hơi cháy xém thì bạn tắt bếp.
Bước 7
Múc giết mổ ra đĩa ăn hot với cơm, bạn có thể ăn với bún tươi cũng rất ngon. Bạn cũng có thể ăn kèm với rau xanh như rau xà lách, rau diếp xoăn như vậy sẽ rất giống món làm thịt nướng. Chúc người dùng chiến thắng và ăn ngon miệng với giết ba chỉ kho riềng nghệ này.
Theo Feedy
Xem tại: Phong tuc cung tet nguyen dan
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét