1. Canh khoai sọ rau muống:
Nguyên liệu:
400gr khoai sọ
1 mớ rau muống
300gr sườn
Bí quyết khiến:
Bước 1
Sườn rửa tinh khiết, cho vào nồi luộc sơ, sau đó đổ ra rổ, xả sạch sẽ dưới vòi nước lạnh.
Bước 2
Cho khung lại tham gia nồi, thêm 2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột nêm xào cho ngấm gia vị, sau đó đổ 1,5 bát canh nước vào ninh.
Bước 3
Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, rửa tinh khiết với muối, để ráo nước.
Bước 4
Cho khoai tham gia nồi khung đang ninh, khi nồi canh sôi trở lại thì để lửa nhỏ tuổi, ninh chừng mực 10 phút.
Bước 5
Rau muống nhặt ngon non, rửa sạch, để ráo.
Bước 6
Cho rau muống tham gia nồi, trước khi thả rau tham gia bạn nhớ vò rau để rau mềm và không bị chát, để ý không vò mạnh quá rau sẽ bị nát. Đun cho đến khi rau muống chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc canh khoai sọ rau muống ra tô, ăn hot cùng cơm trắng.
2. Canh su hào nấu giết thịt bò
Nguyên liệu:
2 củ su hào
3 củ cà rốt
400gr làm thịt bò
2 quả cà chua
Hành hoa
Bí quyết làm:
Bước 1
Giết mổ bò thái miếng vuông hơi dày một chút, cho tham gia nồi ướp chút hạt nêm gia vị, để mức độ 15 phút cho ngấm.
Bước 2
Su hào gọt vỏ, thái con chì. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng tròn. Rửa tinh khiết, để ráo.
Bước 3
Cho nồi giết thịt bò lên bếp, xào cho thịt bò săn lại.
Bước 4
Cho 1,5 bát nước canh tham gia, thêm cà chua bổ múi cau. Ninh cho giết bò mềm chừng 30 phút ở lửa bé nhỏ.
Bước 5
Sau 30 phút thả su hào và cà rốt tham gia ninh tiếp cho tới khi nhừ.
Bước 6
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, hành hoa thái nhỏ dại thả vào nồi canh sau đó tắt bếp.
Múc canh su hào ra bát, dùng hot.
Với bí quyết đóng hộp đơn giản nhưng bảo đảm 2 món canh này sẽ giúp cả nhà ấm bụng trong những ngày tiết trời chuyển mùa mưa nắng thất thường như thế này đấy!
Theo Trí thức trẻ
Tham khảo thêm: Cung ngay tet nguyen dan
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét