PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cá rô phi: 500g
- Rau cải xanh: 1 bó
- Gia vị
- Gừng tươi: 1 nhánh
PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH CÁ RAU CẢI
Bước 1: Cá khiến sạch sẽ, rửa lại với nước, để ráo. Cho cá tham gia nồi luộc, thêm nhánh gừng đập dập.
Bước 2: Cá chín, bóc hết phần giết, lấy phần xương cá cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc lấy nước để nấu canh.
Bước 3: Rau cải rửa sạch sẽ, cắt đôi, để ráo nước.
Bước 4: Đặt nồi nước canh lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thả rau tham gia, để nước sôi thêm 2 phút thì cho cá tham gia, thêm gia vị cho vừa miệng, để canh sôi trở lại thì thêm gừng tươi thái chỉ rồi tắt bếp.
Bước 5: Cho canh ra bát, ăn cùng cơm.
Chúc bạn thắng lợi!
Theo Tò mò
Xem thêm: Cúng ngày tết nguyên đán
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét