Chủ Nhật, 17 tháng 9, 2017

Không cần lò nướng, làm bánh trung thu ngon đẹp bất thần | Thông tin Trực tuyến

Nguyên liệu:

2-3 củ khoai lang tím

Tuyến đường

200gr đậu xanh không vỏ

30gr bột bánh dẻo

150gr trục đường 1 thìa cà phê vani

40gr dầu thực vật

Khuôn bánh trung thu 150gr

Cách khiến:

Bước 1

Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm, cho đậu tham gia nồi cùng với nước và bật bếp nấu cho nồi đậu sôi lên, khi mà nấu bạn thành lập nắp vung để hạn chế cho đậu không bị trào ra ngoài. Khi đậu đã chín mềm thì tắt bếp.

Bước 2

Đổ đậu vừa nấu chín vào máy xay sinh tố, thêm các con phố và đậy năp xay cho đậu nhuyễn mịn là được.

Bước 3

Cho đậu vừa xay nhuyễn vào chảo chống dính, thêm dầu ăn sau đó bật bếp sên đậu ở lửa bé bỏng, đảo liên tục để nhân đậu không bị dính đáy chảo, sên đến khi hỗn thích hợp nhân đậu quyện thành 1 khối mềm, dẻo mà không dính chảo thì lấy bột bánh dẻo hòa với 1 chút nước rồi cho vào nhân trộn đều, sên tiếp một số phút nữa mới cho vani tham gia để tạo mùi thơm cho nhân rồi tắt bếp.

Bước 4

Đợi cho nhân đậu xanh nguội bớt sau đó bạn chia đều mỗi viên 75gr, cứ 1 phần nhân thì 1 phần vỏ, hoặc bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích nhé, nhân sau khi đã chia đều thì bọc bí hiểm lại để không bị khô nhé.

Bước 5

Khoai lang tím rửa sạch rồi nạo vỏ, thái khoai thành những miếng hơi to sau đó cho khoai vào xửng và đem hấp cho khoai chín mềm là được. Cho khoai vừa hấp chín ra tô sạch, thêm các con phố và nghiền cho khoai nhuyễn mịn, lọc khoai qua 1 cái rây để thải trừ hết sơ khoai.

Bước 6

Cho khoai tham gia chảo chống dính và bật bếp sên lửa tí hon khoảng vài phút cho khoai khô ráo hơn, để cho khoai nguội thì đem chia mỗi viên 75gr.

Bước 7

Đóng bánh, lấy từng viên khoai ấn nhẹ cho hơi dẹt sau đó đặt viên nhân đậu xanh tham gia giữa, gói lại cho kì lạ nhân. Dùng cọ quét 1 lớp mỏng tanh dầu ăn tham gia khuôn bánh để chống dính, đặt viên bánh vào khuôn rồi ép hơi chặt tay sau đó dịu dàng đẩy bánh ra khỏi khuôn, vậy là bạn đã chấm dứt xong chiếc bánh trung thu khoai lang tím trước tiên, cứ như vậy bạn khiến cho hết chất liệu còn lại.

Bánh sau khi làm xong thì cho vào hộp kì quặc và đem cất tủ lạnh bảo quản dùng trong một vài ngày nhé.

Không cần lò nướng, làm bánh trung thu ngon đẹp bất ngờ - Ảnh 8.

Chẳng cần phải có lò nướng bạn cũng có thể làm ra những chiếc bánh Trung thu khoai lang tím vừa thích mắt lại rất ngon miệng, bí quyết khiến vô cùng dễ chơi, hương vị rất lạ miệng với vỏ ngoài là khoai lang tím ngọt thơm, nhân bên trong là đậu xanh thơm bùi bổ mát, người nào ăn cũng thích.


Xem thêm: Cung tet nguyen dan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét