Nguyên liệu
½ quả gấc
200gr nếp
2 thìa canh rượu trắng
100ml nước
100ml nước cốt dừa
1 thìa café muối
2-3 thìa canh các con phố (tuỳ khẩu vị)
Tô/Thố sử dụng cho lò vi sóng
Màng bọc thực phẩm
Bí quyết làm cho
Bước 1
Lấy thịt ½ quả gấc trộn với 2 thìa canh rượu trắng, trộn và tán cho giết gấc tan ra.
Bước 2
Nếp ngâm trước chí ít 8 giờ sau đó đổ ra giá xả dưới vòi nước lã. Sau đó để ráo.
Bước 3
Cho gạo nếp vào thố, cho muối, gấc, nước và nước cốt dừa vào trộn đều.
Bước 4
Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật hình thức High quay trong 5 phút.
Bước 5
Lấy xôi ra, xới đều, tiếp tục bọc màng thực phẩm và cho tham gia lò vi sóng, bật cơ chế High quay trong 5 phút nữa.
Bước 6
Sau 5 phút, lấy xôi ra xới rồi gấp hột gấc ra và trộn con đường vào cho đều hạt xôi.
Bước 7
Sau cùng, bạn xới xôi ra dĩa để nguội cho xôi ráo và thưởng thức.
Để ý: Ví như khi lấy ra khỏi lò, xôi vẫn còn nước thì cho tham gia quay thêm 3-4 phút nữa.
Sản phẩm
Giả dụ gia đình bạn ít người thì tuyệt chiêu nấu xôi này sẽ giúp bạn tiết kiệm được đa số thời điểm nhé. Tết này dù bận rộn nhưng thanh nữ chúng ta vẫn có thể trổ tài nấu xôi gấc vừa ngon vừa đẹp đây. Màu sắc và độ dẻo của hạt xôi nấu kiểu này tương đương như phương pháp nấu chung đảm bảo bạn nào ăn cũng chẳng thể nhìn thấy mà bạn lại chẳng cần phải sử dụng tới nồi, xửng lích kích. Một mực bạn phải ghi lại công thức này để vận dụng cho ngày xuân đang đến nhé.
Chúc bạn thắng lợi!
Theo Trí thức trẻ
Tham khảo thêm: Phong tục cúng tết nguyên đán
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét