1. Mứt dứa dẻo
Chất liệu
1 quả dứa khoảng 1kg
450g trục đường
Phương pháp làm cho
Bước 1
Dứa chọn quả to, dùng dao sắc cắt dứa khiến cho 4 phần, sau đó gọt bỏ vỏ dứa giống như vỏ dưa đỏ. Không cắt dứa theo kiểu truyền thống khoét mắt, vì như thế phần giết thịt dứa khi làm cho mứt dễ bị nát. Sau đó bỏ lõi, cắt thành những miếng nhỏ nhắn dày khoảng 0,7cm.
Bước 2
Đổ dứa vào nồi hoặc âu to, cho trục đường vào, xóc đều lên để con đường bám đều vào miếng dứa. Đậy vung lại ngâm qua đêm khoảng 8h.
Bước 3
Sau thời điểm ngâm trên, trút phần nước dứa ngâm vào chảo, đun cho hỗn hợp nước sánh lại.
Bước 4
Đổ dứa tham gia sên. Khi vừa đổ dứa vào để lửa to, khi mở đầu sôi thì căn vặn bé nhỏ lửa.
Xem xét không lật dứa mà cứ để nguyên miếng dứa tương tự kẻo bị nát. Sau khi sên dứa được 1h bạn tắt bếp, để nguyên dứa trong chảo nước đường. Giai đoạn này giúp phần dứa sẽ trong ra.
Bước 5
Sau 1h tiếp diễn dùng thìa bằng lật miếng dứa lại, sên thêm khoảng 1h nữa, lưu ý là bạn phải để lửa nhỏ xíu liu riu.
Sản phẩm
Mứt dứa dẻo làm dễ chơi không tốn công như phương pháp làm mứt truyền thống. Thêm tham gia đó mứt dứa dẻo lại có phần vừa miệng hơn không bị ngọt quá vì không có lớp trục đường khô bao ở ngoài nên bạn cũng có thể tự gia giảm khẩu vị ngọt cho vừa miệng. Món mứt dứa dẻo thơm phức, vị chua dịu quyện với vị ngọt thanh rất hợp để dùng cùng trà hot. Đây cũng sẽ là món mứt ăn uống dễ chơi bạn có thể chấp hành trong mùa Tết năm nay đấy!
Chúc bạn thành công
2. Mứt cà chua
Nguyên liệu
500g cà chua
350g con đường
Thi hành
Bước 1
Cà chua rửa tinh khiết, chú ý không để rụng núm cà chua. Với cà chua quả tròn thì khía cà chua thành múi, còn ví như cà chua bi ốm thì lấy tăm nhọn châm nhẹ vào khắp quả cả chua. Bóp nhẹ để phần hạt và nước bên trong ra bớt.
Bước 2
Cho tuyến đường tham gia rắc đều lên khắp lượt cà chua, không dùng đũa chỉ cần lắc nhẹ để trục đường bám hết vào cà chua.
Bước 3
Ngâm cà chua qua đêm khoảng 8 tiếng là phần tuyến phố sẽ tan hết.
Bước 4
Đổ phần nước con đường tan ra tham gia chảo, đun nhỏ xíu lửa cho sánh lại thì thả cà chua tham gia, đun lửa nhỏ dại liu riu.
Bước 5
Sên mứt cà chua khoảng 1 tiếng, thì tắt bếp. Ngâm cà chua trong nước các con phố tiếp 1 tiếng. Sau đó lại bật bếp sên tiếp 1 tiếng nữa, hoặc khi thấy cà chua trong suốt. Bạn lưu ý không cần đảo chỉ cần xếp sao cho hầu hết quả cà chua đều xúc tiếp với mặt chảo là được nhé!
Bước 6
Xếp cà chua lên rãnh, hoặc giấy ăn mang phơi trong phòng có nhân tố hòa hoặc ngoài nắng cho khô hạn độ 14 tiếng. Sau đó bảo quản trong hũ kì dị.
Thành phẩm
Mứt cà chua dẻo dẻo, thơm thơm màu sắc rất bắt mắt nên rất thích hợp để bày trong khay bánh mứt kẹo ngày Tết đấy nhé! Với cách thức khiến cho đơn giản như thế này bạn đã có món mứt ngon đảm bảo VSATTP rồi.
Chúc bạn thành công với 2 món mứt dẻo này nhé!
Theo Trí thức trẻ
Xem nhiều hơn: Phong tuc cung tet nguyen dan
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét