Có thể nói ý thức an toàn thực phẩm tại Việt Nam rất kém. Vì sao ư? Câu trả lời có thể là do thiếu kiến thức hoặc có thể là do lợi nhuận. Vì người nuôi trồng thì chỉ mong bán được hàng còn người ăn thì lại coi trọng vẻ bề ngoài. Vì vậy, người nuôi trồng thường cho các chất tăng trưởng vào thực phẩm để chúng trông đẹp hơn. Bên cạnh đó, người dùng thích mẫu mã lại thích những trái to và đẹp. Đây là một vòng lẩn quẫn không lời giải đáp. Thiết nghĩ chính phủ nên phổ cập kiền thức cho người dân thế nào là trái cây sạch thật sự. Ý thức kém dẫn đến hành động xấu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét