Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

An toàn thực phẩm - Thịt Lợn

Thịt lợn ở Việt Nam cũng như ở nhiều nước phương Tây khác là một trong những loại thịt được tiêu thụ nhiều nhất trong năm. Tuy thế, thịt lợn cũng ẩn chứa nhiều mầm bệnh bên trong nó. Vì trong quá trình chăn nuôi lợn, người chăn nuôi cũng có thể tiêm hoặc cho ăn nhiều kháng sinh và các thuốc tăng trọng.
Khi dư lượng chất kháng sinh và thuốc tăng trọng này đọng lại sẽ dẫn đến sự xuất hiện của tụ cầu khuẩn MRSA. Loại siêu khuẩn này được Trung tâm Phòng và Kiểm soát bệnh Hoa Kỳ (CDPC) đánh giá là còn nguy hiểm hơn rất nhiều lần HIV.
Do đó để đảm bảo an toàn thực phẩm cần hạn chế sử dụng thịt lợn quá nhiều.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét